Blog posts

Add a short description for your blog.

7 วิธีหนีห่าง #มะเร็งปากมดลูก เรื่องใกล้ตัวที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ในยุคนี้!

ภัยเงียบที่ไม่เคยหายไป! เพราะในปี 2023 นี้ ‘มะเร็งปากมดลูก’ ยังคงเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ของมะเร็งในผู้หญิงไทย (รองจากมะเร็งเต้านม) และเป็นสาเหตุการเสียชีวิตมากถึง 7 คนต่อวัน จัดเป็นโรคที่ ‘พอรู้ตัวอีกทีก็สายเสียแล้ว’ เพราะเซลล์มะเร็งมักจะเข้าสู่ระยะลุกลามจนยากต่อการรักษา อย่างไรก็ตาม...แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นมะเร็ง ก็ยังมีหนทางรักษาให้หายได้ แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่กลับละเลยการตรวจ อาจเกิดอาการอายคุณหมอ กลัวเจ็บจากอุปกรณ์ ไปจนถึงขยาดกับการขึ้นขาหยั่ง (ที่ในบางโรงพยาบาลยังใช้อยู่) ซึ่งเราขอบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดมากๆ เพราะ ‘การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก’ เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์ทุกช่วงอายุ รวมไปถึงผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ แต่อายุ 30 ปีขึ้นไป...

Read more
จริงหรือไม่? ที่สาววัย 30 พร้อมบวก!

จริงหรือไม่? ที่สาววัย 30 พร้อมบวก! เปิดเรื่องมาเหมือนชวนทะเลาะ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดกันไป เพราะในบทความนี้ เราขอชวนคุณมาทำความรู้จักกับอาการต่างๆ ที่ชอบเข้ามาทักทาย ในเวลาที่สาวๆ ก้าวเข้าสู่วัย 30...โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในวัยทำงาน ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังขยันสร้างเนื้อสร้างตัว ตามหาความมั่นคงให้กับชีวิตของตัวเองและครอบครัว ดังนั้น การดูแลสุขภาพ มักจะถูกวางความสำคัญไว้ลำดับท้ายๆ จนกลายเป็นปัญหาระยะยาวตามมา และทั้งหมดนี้ก็ส่งผลต่อความ ‘พร้อมบวก’ โรคร้ายๆ ได้ทั้งนั้น! +บวกรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า พอเริ่มเข้าวัยเลข 3 นำหน้า ริ้วรอยที่ไม่เคยปรากฏ ก็เริ่มเดินทางมาให้เห็นแถวๆ หน้าผาก รอบดวงตา...

Read more
เมื่อ ‘Collagen’ มาอยู่ในเสื้อผ้า

เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับคนที่รักสุขภาพได้ไม่น้อย สำหรับแบรนด์ไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ “ARO-KAYA” (อะโร-กายา) ที่ออกแบบผลิตภัณฑ์คุณสมบัติดีๆ ออกมามากมาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Happiness, Healthiness ความสุขที่มาพร้อมกับสุขภาพที่ดี สำหรับไลน์อัพเซ็ทแรกที่เป็น Must-Have-Item ซึ่งเราอยากให้ทุกคนได้รู้จักก็คือสินค้าที่มี Collagen อยู่ในผืนผ้า เช่น “ชุดนอนถนอมผิวคอลลาเจน” (COLLAGEN NIGHTWEAR) เพราะการนอนเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต...ชุดนอนก็ควรเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องนี้เช่นกัน! ซึ่งชุดนอนถนอมผิวคอลลาเจนของ “ARO-KAYA” (อะโร-กายา) นั้น ได้นำนาโนเทคโนโลยีมาใช้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนจากเกล็ดปลาทะเล ผสมรวมเข้ากับเส้นใยเซลลูโลสที่สกัดจากเยื่อไม้ ได้เป็นเส้นใยนำมาผลิตเป็นผืนผ้าคุณสมบัติโดดเด่น ทำให้เนื้อผ้ามีผิวสัมผัสอ่อนนุ่ม ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิว...

Read more
เส้นใย 'Collagen' คืออะไร?

เรามาถึงจุดที่การใส่เสื้อผ้า เป็นการช่วยถนอมผิวให้ชุ่มชื้นได้แล้ว! แม้จะได้ยินชื่อ Collagen บ่อยๆ ถึงคุณสมบัติพิเศษอันโดดเด่น แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เส้นใย “Collagen” (คอลลาเจน) นั้นคืออะไร?   เส้นใย ‘Collagen’ คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากการใช้ Nano Technology ในการผลิตเส้นใยนำเข้าจากต่างประเทศ ที่นำสารสกัด Collagen Peptides จากเกล็ดปลาทะเล Milkfish มาผสมกับ Cellulose ที่สกัดจากเยื่อไม้ จนได้เป็นเส้นใยและผลิตเป็นผืนผ้า ทำให้มีคุณสมบัติที่โดดเด่น สามารถกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันผิวจากรังสี...

Read more
ธรรมชาติบำบัด “ดีต่อกาย ดีต่อใจ”

ในวันที่หัวใจอ่อนล้าจากเรื่องหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน หรือปัญหาส่วนตัวที่ยังแก้ไม่ตก สับสนวุ่นวาย มองไปทางไหนก็เจอแต่ตึกสูง การจราจรติดขัด หลายครั้งที่คนเรามักจะเกิด “ความเครียด” โดยที่ไม่รู้ตัว เปรียบเสมือนศัตรูตัวร้ายที่เข้ามาทักทาย การสะกดจิตตัวเองว่า ‘จงอย่าเครียด’ ‘จงปล่อยวาง’ ‘จงมีความสุข’ ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ ดังนั้นการใช้ธรรมชาติมาเป็นตัวช่วยบำบัด จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะร่างกายของเราตอนนี้ อาจกำลังต้องการความสดชื่นของต้นไม้ กลิ่นไอดินของภูเขา ความสงบเมื่อเห็นทะเลที่ทอดยาว และความเย็นสบายจากสายน้ำ เหมือนกับคำพูดที่บอกว่า “...แล้วธรรมชาติจะเยียวยาคุณเอง” เริ่มจาก ‘การออกไปพื้นที่สีเขียว’ สูดอากาศดีๆ เข้าปอด ใช้เท้าสัมผัสกับพื้นหญ้า...

Read more
"เท้าเหม็น" ปัญหากวนใจ ทำอย่างไรดี!?

ปัญหากวนใจสุดคลาสสิคที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยประสบพบเจอ นอกจากเรื่องสิวๆ หรือเรื่องกลิ่นตัว ก็คือเรื่อง ‘กลิ่นเท้า’ (Bromodosis) สภาวะที่เท้าของเราเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ จากการสะสมของแบคทีเรีย และความชื้นของเหงื่อ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้า นอกจากจะส่งผลทางด้านสุขอนามัยแล้ว ยังส่งผลโดยตรงต่อบุคลิกภาพ เพราะจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจและวิตกกังวลเวลาที่ต้องถอดรองเท้า รวมถึงสร้างความเดือดร้อน (ด้านกลิ่น) ให้กับคนใกล้ตัวอีกด้วย ดังนั้นการทำความสะอาดเท้าและรองเท้าคู่โปรดให้แห้งอยู่เสมอ รวมถึงกำจัดกลิ่นในตู้วางรองเท้าไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถ้ามีกลิ่นรุนแรงจนกระทบชีวิตประจำวันของคุณ ก็อาจควรพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา แต่สำหรับคนที่จะลองแก้ไขปัญหานี้ด้วยตัวเองก่อน เรามีแนวทางป้องกันการเกิดกลิ่นเท้าให้เลือกใช้กัน คัดสรรมาเฉพาะวิธีที่ง่ายๆ และทำได้จริง เริ่มจาก... ผงแป้งแก้กลิ่นเท้า เป็นไอเท็มเร่งด่วนที่หลายคนชื่นชอบ เพราะผงแป้งชนิดนี้ดูดซับความชื้นได้ดี สามารถช่วยระงับเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้าได้...

Read more
เลือก YOGA BRA ยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

สิ่งสำคัญในการฝึกโยคะ คนส่วนใหญ่อาจจะโฟกัสไปที่อุปกรณ์ก่อน อย่างเช่นเสื่อโยคะ หรือเสื้อผ้าที่ยืดหยุ่นสำหรับการฝึก แต่สำหรับสาวๆ นั้น จะละเลยไอเท็มชิ้นสำคัญที่สุดอย่าง “Yoga Bra” ไปไม่ได้เลย เพราะสิ่งนี้เปรียบเสมือนปราการในการช่วยให้หน้าอกได้รูปสวย กระชับ ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย อีกทั้งยังส่งผลต่อการเคลื่อนไหวยามฝึกโยคะได้อีกด้วย!   รู้ความแตกต่างระหว่าง “Yoga Bra” กับ “Sports Bra” เพราะบราเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ บราบางชนิดจึงถูกออกแบบมาให้ระบายความชื้นได้ดี หรือมีเนื้อผ้าที่นุ่มสบายตอนสวมใส่ ไปจนถึงความพิเศษในการรองรับแรงกระแทก ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ถูกแบ่งออกมาเป็น 3 สไตล์...

Read more
'SLENDER PANTS' ตัวช่วยสร้างความมั่นใจให้ทุกวัน

เคยเสียเวลาเลือกหาเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่ก่อนออกจากบ้านกันบ้างไหม? เปลี่ยนวนไปก็หลายชุด กว่าจะลงตัวที่ชุดเดิมแบบเดิมทุกที เราคิดว่าปัญหาเรื่องรูปร่างเป็นเรื่องใหญ่ แต่ความจริงแล้ว ความมั่นใจเป็นเรื่องใหญ่กว่า บางคนพยายามควบคุมอาหารมีวินัยในการออกกำลังกาย แต่ก็ยังไม่พอใจในรูปร่างของตัวเอง  บางคนดูภายนอกเหมือนไม่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง แต่ก็มีเซลลูไลท์และส่วนเกินเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ไปจนถึงต้นขา ทำให้กังวลจนขาดความมั่นใจเวลาอยากใส่ชุดสวยออกจากบ้าน บางครั้งเราอาจจะสร้างความรู้สึกนี้ขึ้นมาเองโดยไม่รู้ตัว จนขาดความมั่นใจในทุกครั้งที่แต่งตัว ลองเปลี่ยนความคิดแล้วเริ่มต้นสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัว หาตัวช่วยดีๆ ด้วยวิธีง่ายๆ ช่วยเสริมให้บุคคลิกเราดีขึ้น แค่นี้ก็เรียกความมั่นใจได้มากขึ้นแล้วก่อนออกจากบ้าน การที่เรามีความสุขในการแต่งตัว มันคือการสร้าง self-esteem หรือความมั่นใจของเราให้มากขึ้น เรามาดูกันว่าวิธีการแต่งตัวแบบมั่นใจและไม่โป๊ะ! ในแต่ละวัน แต่ละสถานการณ์จะเป็นแบบไหนได้บ้าง? . “สวัสดีวันทำงาน” เริ่มต้นวันใหม่ไปทำงานที่เรารักกันเถอะ!...

Read more